Namecheap miễn phí dịch vụ “Uptime Monitoring” cho toàn bộ khách hàng

HostKia.com – Tình cờ hôm nay mình đăng nhập vào Namecheap để gia hạn dịch vụ thì thấy họ bổ sung thêm mục “Apps” trong thanh menu. Đặc biệt trong này có app “Namecheap Uptime Monitoring” hoàn toàn miễn phí giúp bạn theo dõi được uptime của website. Theo Namecheap công bố thì mức phí dịch vụ này hiện tại là $0/tháng và tất cả các khách hàng của họ đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ. Nếu trước kia bạn phải trả tiền để sử dụng những công cụ của bên thứ ba để track uptime, tạo bảng báo cáo cũng như nhận thông báo khi website sập thì giờ đây bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí cho dịch vụ này.

Để sử dụng Namecheap Uptime Monitoring thì website của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Tên miền mua tại Namecheap.
  • DNS đang sử dụng phải là DNS của Namecheap.

Nếu đã thỏa các điều kiện trên thì bây giờ bạn login vào dashboard (nơi quản trị domain), nhìn menu bên tay trái, click vào Apps, click tiếp vào nút Get some apps để được dẫn tới trang chứa các ứng dụng hữu ích mà Namecheap đã viết.

Namecheap

Kế tiếp, click vào tên app Namecheap Uptime Monitoring.

Namecheap app list

Tại đây bạn sẽ được xem qua một vài thông tin về ứng dụng sắp sử dụng, hãy click nút Free ở góc bên phải để sang bước tiếp theo. Tại đây, bạn chọn Use a domain I own with Namecheap để sử dụng dịch vụ theo dõi uptime với các tên miền đã mua ở Namecheap.

Chọn tên miền

Click chọn tên miền muốn sử dụng dịch vụ, sau đó click nút Continue.

Tiếp tục chọn tên miền

Bây giờ bạn click vào nút Confirm order để xác nhận. Yên tâm là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí nên thẻ của bạn sẽ không bị thu tiền.

Tiếp theo, bạn xem lại các thông tin xem chính xác chưa, nếu chuẩn thì cứ click Pay Now, lại yên tâm nhé, không bị thu tiền đâu. Khi order đã hoàn tất, bạn sẽ thấy một trang hiển thị thông tin gần giống như hình dưới.

Để sử dụng dịch vụ, bạn quay lại dashboard của Namecheap, click vào mục Apps, click tiếp Legacy Apps, rồi click nút MANAGE để theo dõi tình trạng uptime của website nhé.

Ảnh dưới chính là giao diện theo dõi uptime do Namecheap cung cấp dịch vụ, rất trực quan, dễ hiểu.

Truy cập Namecheap tại đây và sử dụng dịch vụ Uptime Monitoring hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

About Sơn Trần

Mình là Sơn Trần, mình đã từng học ngành IT và bây giờ vẫn đang theo đuổi niềm đam mê đó. Blog này lập ra để chia sẻ cùng với mọi người những kinh nghiệm của mình về domain, hosting cũng như WordPress.

Check Also

WordPress on Cloud

Tạo 1 trang WordPress chỉ trong 15 phút với cloud VPS của Vultr

Chào các bạn, ngày nay thì nhà nhà, người người đều có nên sở hữu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.