Yêu cầu Google index bất kỳ URL nào ngay từ giao diện kết quả tìm kiếm

Trước đây, nếu bạn có một website hoặc một bài viết mới muốn được index ngay mà không đợi bot đến crawl thì bạn phải vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url (https://google.com/addurl) để mà thông báo cho Google. Giờ đây thì bạn có thêm một cách khác để thông báo cho Google index website, đó là thao tác ngay từ trang kết quả tìm kiếm của họ.

Để làm được việc đó thì chúng ta cần vào Google.com, gõ từ khóa “submit URL to Google” hoặc gõ cụm từ khóa đó trực tiếp từ thanh địa chỉ trình duyệt rồi ấn Enter, đa số các trình duyệt đều sử dụng Google làm máy tìm kiếm mặc định nên bạn không cần phải tốn thêm bước vào Google.com.

index website
Giao diện thông báo khi bạn có URL mới mà Google chưa kịp index.

Bây giờ bạn chỉ cần copy và dán URL cần index vào ô trống, giải captcha rồi click nút SUBMIT là xong.

Sau khi link đã được gửi tới Google thành công thì bạn sẽ thấy dòng thông báo Page submitted to Google Search. Đồng thời họ cũng có thêm một dòng chữ nhỏ thông báo rằng URL mà bạn vừa gửi cho họ có thể không chiếm được thứ hạng cao ngay, nhưng điều đó sẽ được cải thiện dần theo thời gian. Và Google cũng đề xuất bạn sử dụng công cụ Search Console để có thể theo dõi traffic đến từ các lượt tìm kiếm của người dùng trên Google Search.

index website
Giao diện sau khi URL đã được gửi đi thành công.

About Sơn Trần

Mình là Sơn Trần, mình đã từng học ngành IT và bây giờ vẫn đang theo đuổi niềm đam mê đó. Blog này lập ra để chia sẻ cùng với mọi người những kinh nghiệm của mình về domain, hosting cũng như WordPress.

6 comments

 1. Cái chức năng này nó cứ chập chờn hay sao í, em thử mấy lần mãi chả thấy index
  Giống như bài này e public lâu rồi mà vẫn chưa thấy đâu
  http://kiemtien.doisonghangngay net/2017/05/permalink-blogger-tao-duong-dan-than-thien-blogspot-vs-toi-uu-chuan-seo.html

 2. cảm ơn bạn đã chia sẻ. Nhưng sao mình đã làm đủ mọi cách mà gg mãi chưa thấy index bài viết của mình bạn nhỉ?
  Ví dụ trang này của mình là: http://phugiachongtham24h com/san-pham/mariseal-300-mang-chong-tham-polyurethane-khong-chua-dung-moi.html

 3. Bạn ơi!. Mình sumit tầm mấy ngày là được index vậy bạn. Mình tìm không thấy trên gg nhỉ. Trang của mình
  http://thietbiups.blogspot com/2018/05/ups-gtec-sr-10120-tu10kva-120kva.html

  • Được index ngay sau khi submit bạn nha. Ở các comment tiếp theo, bạn vui lòng điền tên của bạn ở mục Author, ko dùng từ khóa nữa nhé.

 4. I used to be recommended this website by way of my cousin. I’m now
  not positive whether this publish is written through him as nobody else recognize such certain approximately my problem.

  You’re amazing! Thank you!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.