Review gói “Hosting SSD tiêu chuẩn” của AZDIGI

Hiện nay, để tìm được một gói hosting giá rẻ, đáp ứng được nhu cầu chạy các blog hay website nhỏ không còn khó nữa. Có rất nhiều nhà cung cấp, cả trong và ngoài nước, họ đều có các gói shared hosting với giá cả cạnh tranh, tốc độ vượt trội và hỗ trợ tận tình. Tuy nhiên, giữa một rừng nhà cung cấp như vậy thì việc lựa chọn ra nhà cung cấp uy tín là khá khó khăn, nhất là khi bạn cần hosting với máy chủ đặt tại Việt Nam – nơi mà nhiều công ty làm ăn rất cẩu thả. Gần đây thì mình có nghe qua AZDIGI của bác Thạch Phạm, cung cấp đủ mọi thứ từ shared hosting, VPS hosting, tên miền, SSL và các bản quyền phần mềm cần thiết nữa. Mình là Sơn, và trong bài review này Sơn sẽ cho các bạn biết những cảm nhận của mình khi dùng gói hosting SSD tiêu chuẩn của AZDIGI (gói AZH-1).

Sơ lược về AZDIGI

AZDIGI (Công ty cổ phần AZDIGI) là một công ty Việt Nam, có trụ sở chính tại 768 Nguyễn Thị Định, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP Hồ Chí Minh, được thành lập vào giữa năm 2016 với Tổng giám đốc là Thạch Phạm – một blogger rất nổi tiếng.

Gói hosting SSD tiêu chuẩn AZH-1

AZDIGI hiện cung cấp nhiều gói hosting tiêu chuẩn khác nhau, từ AZH-1 cho đến AZH-5. Ngoài khác biệt về cấu hình hay giá cả thì tất cả các gói shared hosting này đều có đặc điểm chung nổi bật là sử dụng cPanel, backup R1Soft, cung cấp SSL miễn phí từ Let’s Encrypt, hệ thống lưu trữ xài SSD RAID10, máy chủ chạy CloudLinux, hỗ trợ LiteSpeed Webserver Enterprise, PHP từ 5.3 đến 7.1, cùng hàng loạt phần mở rộng PHP phổ biến để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Một điểm đáng chú ý nữa là hệ thống máy chủ của AZDIGI đặt tại Việt Nam nên cho tốc độ truy cập trong nước rất nhanh, phù hợp với các bạn làm website phục vụ đối tượng truy cập ở VN.

Thông số kỹ thuật của gói AZH1

Yếu tố kỹ thuậtThông số
Dung lượng SSD1 GB
Băng thôngKhông giới hạn
DB5
Addon domain1
Email account7
I/O Usage10240 KB/s
IOPS1024
Virtual Memory Usage3 GB
Entry Processes50
Physical Memory Usage512 MB
Number Of Processes100
CPU1 core
GiáTừ 59000 đ/tháng

Với những thông số kỹ thuật như trên thì gói hosting SSD tiêu chuẩn đã đủ để phục vụ các blog nhỏ, hoặc để chạy các dự án thực tập của sinh viên, nhất là khi nếu trả theo năm thì giá chỉ còn 50k VND/tháng thay vì 59k/tháng như khi thanh toán từng tháng một.

Bắt đầu sử dụng hosting để chạy WordPress

AZH-1 hosting SSD tiêu chuẩn
Thông tin về server chứa account của mình.

Để đánh giá mức độ chịu tải của gói hosting này, Sơn sẽ thực hiện cài WordPress mới nhất cùng theme mặc định, kích hoạt các plugin sau đây: Akismet Anti-Spam, Yoast SEO, Contact Form 7, Google Analytics Dashboard for WP, Wordfence Security, W3 Total Cache và WP Edit; sau đó sẽ lần lượt dùng công cụ test tốc độ của Pingdom và LoadImpact để đánh giá sơ bộ về gói hosting này.

Việc cài đặt WordPress sẽ diễn ra rất nhanh, và đơn giản hóa các bước cần thiết với công cụ Softaculous apps installer được tích hợp sẵn trong cPanel.

hosting SSD tiêu chuẩn
Softaculous apps installer giúp bạn cài đặt WordPress chỉ trong vòng 5 giây, cực kỳ nhanh.

Tiếp đó, mình tiến hành cài đặt các plugin cần thiết đã liệt kê bên trên.

hosting ssd tiêu chuẩn
Cài đặt và kích hoạt 7 plugin cần thiết.

Để WordPress vận hành được tốt nhất, mình sẽ chuyển sang sử dụng PHP 7.1, các bạn có thể thao tác chuyển bằng cách tìm mục Select PHP Version trong cPanel nha.

Gói hosting SSD tiêu chuẩn của AZDIGI cho phép chọn PHP 7.1
Chọn PHP 7.1 để tăng tốc WordPress

Sau đó bạn kích hoạt thêm extention Redis rồi cài plugin W3 Total Cache vào WordPress, bật cache Redis cho các mục Page, Database, Object, Browser để cải thiện hơn nữa độ chịu tải của website, sở dĩ mình không bật Memcached AZDIGI chưa hỗ trợ cái này:

Gói hosting SSD tiêu chuẩn không hỗ trợ memcached
Nhân viên hỗ trợ trả lời về việc không có service memcached.

Bước cuối cùng là kích hoạt SSL cho website thông qua addon Let’s Encrypt™ SSL trong cPanel.

SSL free trên gói hosting SSD tiêu chuẩn

Kết quả test thời gian load từ California, Mỹ với công cụ Website Speed Test:

Thời gian load gói SSD tiêu chuẩn
Mất 2.8 giây để load website từ CA, US; một khoảng thời gian ấn tượng với máy chủ web đặt tại VN.

Tiếp theo là kết quả test của LoadImpact, với lượng user online dưới 22 người thì tốc độ phản hồi vẫn nhanh, từ 800 – 1910 ms, tuy nhiên khi số lượng user tăng lên mức 23 thì thời gian phản hồi lại nhảy lên đến 5840 ms, sau đó giảm trở lại mức 900 ms. Xem kết quả chi tiết tại đây.

Kết quả test với LoadImpact.

Uptime

Hiện tại mình sẽ sử dụng gói hosting AZH-1 này trong vòng 1 tháng và báo cáo uptime với mọi người sau nhé.

Giá cả và hỗ trợ

Gói shared hosting AZH-1 của AZDIGI hiện có giá là 59k/tháng nếu như bạn thanh toán từng tháng một, còn thanh toán theo năm thì chỉ còn 50k/tháng, cũng có mức thanh toán theo quý hoặc nửa năm với mức giá lần lượt là 56k và 53k/tháng. So với các nhà cung cấp trong nước thì AZDIGI có giá cả thật sự rẻ so với các thông số kỹ thuật, nhất là khi bạn được sử dụng SSD RAID 10 và không giới hạn băng thông hàng tháng – một điều mà khó lòng nhà cung cấp nào có được.

Mình cũng đã thử liên lạc với cả phòng kinh doanh và kỹ thuật thông qua ticket thì đều được các bạn nhân viên phản hồi một cách thân thiện. Đặc biệt khi gửi ticket cho phòng kỹ thuật thì mình chỉ cần phải đợi từ 10  – 15 phút để nhận được phản hồi, AZDIGI đã thật sự làm khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng hơn khi các vấn đề kỹ thuật luôn được giải đáp 24/7 với thời gian phản hồi ngắn như vậy.

Góp ý

Mặc dù dịch vụ của AZDIGI đã tốt, cơ bản là mình hài lòng với giá tiền và thông số kỹ thuật đó, tuy nhiên vẫn còn đó một số thứ cần khắc phục, điển hình như việc gửi email thông tin cài đặt WordPress thì AZDIGI lại dùng 1 địa chỉ email cá nhân miễn phí (Outlook) để gửi đi, và email này cũng bị Gmail xếp vào mục Spam.

Cũng liên quan đến email, mình tạo một tài khoản email theo tên miền đã gắn trong hosting, và thử gửi email đến các nhà cung cấp email phổ biến, kết quả như sau:

  • Gmail: vào spam.

Email AZDIGI Gmail

  • Outlook: vào junk mail, tương đương spam bên Gmail.

Email AZDIGI Outlook

  • Yahoo Mail: vào inbox.

Email AZDIGI Yahoo

Tiếp theo là shared hosting vẫn chưa hỗ trợ memcached một cách hoàn chỉnh (chỉ có hỗ trợ extension cho PHP, nhưng ko có dịch vụ memcached chạy kèm).

Hi vọng với những thông tin trên thì Host Kia sẽ giúp bạn chọn được gói hosting phù hợp cho các blog nhỏ, traffic ít. Đừng quên cho comment mình biết cảm nhận của bạn về dịch vụ tại AZDIGI nhé.

Truy cập AZDIGI tại đây

Cập nhật: Từ tháng 6/2017, AZDIGI đã khắc phục tình trạng email gửi đến khách hàng bị nhảy vào Spam. Và email hỗ trợ kỹ thuật gửi đến khách hàng sẽ được gửi đi từ [email protected]

Hoting SSD tiêu chuẩn AZH-1 (AZDIGI)

Giá cả - 8
Chất lượng - 7.5
Dịch vụ hỗ trợ - 9

8.2

TỐT

Mọi thứ đều rất tốt, giá cả hợp lý.

User Rating: 4.3 ( 5 votes)

About Sơn Trần

Mình là Sơn Trần, mình đã từng học ngành IT và bây giờ vẫn đang theo đuổi niềm đam mê đó. Blog này lập ra để chia sẻ cùng với mọi người những kinh nghiệm của mình về domain, hosting cũng như WordPress.

4 comments

  1. Chào anh,
    Em là Thoại Anh tại AZDIGI. Cám ơn anh đã trải nghiệm và đánh giá chi tiết về dịch vụ của bên em. Hiện tại vấn đề gửi mail vào spam bên em đã khắc phục triệt để bằng cách áp dụng máy chủ gửi mail riêng từ tháng 6/2017 và các email gửi từ Sofatculous đã sửa lại là mail của phong hỗ trợ kỹ thuật là [email protected] rồi ạ.

    Chúc anh một ngày tốt lành.

  2. Em đang dùng ở đây, rất good tuy nhiên hơi ít dung lượng so với nước ngoài

  3. Không cài plugin Litespeed Cache là một thiếu sót lớn :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.